TOP_BANNER

Những màu hoa giữa phố

Với mật độ cây xanh bình quân trên đầu người lên đến 8,9m2, những mảng xanh ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng không chỉ góp phần xoa dịu cái nắng chói chang của mùa hè mà còn mang đến những gam màu sinh động, tô điểm không gian đô thị bằng những sắc hoa rực rỡ của mình.

Phú Mỹ Hưng Ngày Nay mời bạn cùng dạo một vòng quanh khu đô thị Phú Mỹ Hưng, để ngắm nhìn những màu hoa giữa phố.

Hoa vàng trên thảm xanh là những hình ảnh mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên những con đường như Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Khắc Viện, Nguyễn Cao hay Công viên Cảnh Đồi, Công viên Wonderland… nơi có những hàng lim xẹt thi nhau đua nở.
Ở Công viên Sakura, khu phức hợp Midtown, là sắc hồng của các loài hoa như hoa kèn hồng, hoa hoàng hậu, muồng hoa đào…
Tháng 3 đến tháng 5 dường như là mùa của các loài hoa giấy. Ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hoa giấy khoe sắc trên khắp các nẻo đường, từ dãy phân cách đến lan can cầu, từ hàng rào khuôn viên đến những ô cửa sổ bé bé xinh xinh.
Không sặc sỡ như hoa giấy, hoa sứ e ấp trong những vòm lá trên cao, nhưng cũng đủ tạo điểm nhấn cho những ai thích sự dịu dàng, tinh tế. Để ngắm hoa sứ, đến đường Hoàng Văn Thái, Nguyễn Khắc Viện bạn nhé!
Đoạn đường Trần Văn Trà, dưới chân cầu Thầy Tiêu lại là khung trời của loài hoa muồng hoàng yến. Trong nắng hè, sắc vàng của những chùm hoa muồng hoàng yến càng thêm rực rỡ.
Hàng phượng vĩ ven đường Lý Long Tường như chờ đợi tiếng ve gọi hè là thi nhau nở đỏ thắm, thắp sáng một góc trời.
Ở tầng thấp hơn, các loài cây bụi cũng đua nhau khoe sắc, góp phần tô điểm thêm từng con đường, góc phố. Trong ảnh là hàng cây huỳnh liên rực vàng ở dãy phân cách trên đường Nguyễn Lương Bằng.
Dù chỉ là một loài hoa dân dã nhưng hàng rào dâm bụt với hàng ngàn bông hoa đỏ rực, trải dài suốt một khúc đường Trần Văn Trà, đã “tỏa sáng” theo cách của riêng mình.
Cách đó không xa, tại đường N-Nam, chạy dọc theo công viên Cảnh Đồi, là hàng rào bằng cây điệp với chiếc áo hoa màu đỏ cam sặc sỡ.
Những vạt hoa chiều tím với sắc màu đặc trưng, lặng lẽ góp thêm chút thi vị cho khu đô thị.
Không thể thiếu là sắc hồng của cánh sen mùa hạ trong Công viên Cảnh Đồi, Công viên Nam Viên…  Những mảng xanh như thế đã góp phần làm nên một không gian xanh mát, ngập tràn màu sắc thiên nhiên của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Bài và ảnh: Thanh Toàn

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới