TOP_BANNER

Cộng đồng cư dân Riverside với giải quần vợt “Open cùng bạn bè”

Từ lâu, Phú Mỹ Hưng đã là khu đô thị có truyền thống yêu thích thể thao, từ những cư dân dự thi các môn thể thao khắc nghiệt như Bơi-Đạp-Chạy, Iron- man, Oceanman (các cuộc bơi 10 cây số trên đại dương), các cuộc đạp xe xuyên đảo Đài Loan kéo dài 24 giờ, các cuộc lặn biển, các cuộc đi bộ trekking khắc nghiệt trên núi đồi Tây Bắc hay leo núi ở Nepal… Đó là các môn thể thao nặng đô, chuyên sâu, còn trong thực tế hàng ngày, đến nhiều khu dân cư của khu đô thị ta đều nghe thấy tiếng banh nỉ của môn quần vợt vang trên các mặt sân tiêu chuẩn. Phú Mỹ Hưng là khu đô thị có nhiều sân quần vợt bên cạnh các tiện ích khác dành cho thể thao: nhiều hồ bơi, nhiều đường chạy đẹp, nhiều phòng gym… và quan trọng hơn cả cho việc tập luyện, đó là không khí trong lành, mát mẻ vì có nhiều cây xanh, sông nước, môi trường sạch sẽ và an ninh tốt.

Chị Phi Vân, thành viên ban tổ chức
Lễ khai mạc long trọng và vui

Nhưng, điều đáng nói hơn nữa chính là con người và cộng đồng Phú Mỹ Hưng. Ở đây dường như cả cộng đồng đều yêu vận động, tập luyện, thi đấu mà tập san Phú Mỹ Hưng đã tường thuật. Chính trên tinh thần đó, ngày 5/5/2024 vừa qua, giải quần vợt cộng đồng, tự nguyện, tự giác, tự tổ chức đã diễn ra tại cụm sân thi đấu của khu dân cư Riverside Residence. Cái hay của giải quần vợt này, ngoài tính chất cộng đồng, còn là chữ: “Open” trong tên chính thức của giải: “Giải quần vợt Open Riverside”. Gọi là “Open” vì không chỉ muốn giông giống các Grand Slam như Australian Open, US Open, mà “Open” của Riverside còn muốn nói lên tinh thần “mở”, gắn kết với các cộng đồng cư dân chung quanh. Chị Phi Vân, nhà tổ chức của giải, là cư dân và cũng là tay vợt của Riverside giải thích: “Trước nay, cư dân Riverside đã có các giải nội bộ của khu, nhưng lần này chúng tôi mời cả cư dân của khu Chateau bên cạnh, cùng với nhiều nhóm yêu quần vợt khác ở lân cận cùng tham gia. Chúng tôi muốn tạo ra một không khí, một cộng đồng lớn hơn, vui hơn cho những người yêu môn thể thao này”.

Chị Vân cũng cung cấp thêm vài nét về “tiềm lực” tennis của khu dân cư: “Hiện tại trong khu dân cư Riverside đang có 5-7 nhóm tennis, hoạt động bằng hình thức đội nhóm và nhóm của cư dân Philippines, cư dân Nhật Bản. Ngoài ra, vẫn có vài cư dân tham gia bằng hình thức đánh đơn với giáo viên vì họ muốn tập thể thao cho ra mồ hôi chứ không tham gia hội nhóm, đáng chú ý còn có một vài nhóm khoảng bốn năm em thuộc lớp dành cho độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi.

Toàn bộ vận động viên tham gia giải
Các giải thưởng vui vẻ, thân tình…

Trước đây, nhóm tôi thỉnh thoảng vẫn hay tổ chức đánh giải trong nhóm (gồm cư dân Riverside và cư dân Chateau), nhưng lần này mọi người muốn mở rộng giao lưu, học hỏi và kết nối các cư dân chơi bộ môn tennis lại với nhau nên quyết định tổ chức giải Riverside Open để các cư dân cùng tham gia”.

Và chúng tôi đã thấy 32 tay vợt của giải “Open” thi đấu thật căng thẳng và… open. Họ cởi mở, vui vẻ, nhiệt tình, quyết liệt, hăng say, nhưng vui và… trên tinh thần “kiếm chút mồ hôi” là chính. Cứ nghe tên của những giải thưởng phụ cũng đã hiểu cái thần thái vui vẻ này, như: giải “Thanh xuân hội tụ” (dành cho cặp đôi lớn tuổi nhất), giải “Vui vẻ không quạu”, giải “Thời trang miên man” (cặp đôi có trang phục đẹp nhất); giải “Cú đánh trời cứu” (cặp đôi có nhiều cú đánh đẹp nhất)… Tuy nhiên, không vì tính chất phong trào, cộng đồng mà thiếu tính chuyên nghiệp trong tổ chức. Không khí của lễ khai mạc vừa trang trọng, vừa chu đáo lại rất thân tình như một buổi party ngoài trời của những người bạn. Tính chuyên nghiệp còn thể hiện trên băng rôn của giải với tên tuổi “các nhà tài trợ” mà rất nhiều trong số đó cũng chính là các doanh nghiệp đang hoạt động ở Phú Mỹ Hưng hay là cư dân của Phú Mỹ Hưng hoặc chính là các vận động viên tham gia tranh tài. Ngoài ra, còn có rất nhiều nhà báo chuyên tường thuật thể thao phong trào quần chúng đến dự khán và đưa tin. Sau giải, chúng tôi đã đọc thấy các tin tường thuật về giải đấu ở các bản tin như: Thể Thao Viet Nam Plus, Khỏe và Đẹp, Xe và Thể Thao, Sài Gòn Thể Thao, thậm chí trên Tin Nhanh Thể Thao của VTV3…

Tất cả tính chuyên nghiệp của một giải thi đấu cộng đồng vui vẻ cho thấy: khi một cộng đồng cùng yêu mến một môn thể thao, cùng tự nguyện đóng góp sức lực, thời giờ, cùng tận dụng các mối quan hệ sẵn có của mình trong nghề nghiệp, trong kinh doanh… thì có thể tạo ra một phong trào thể thao quần chúng nhưng rất chuyên nghiệp. Tất cả những điều này cho thấy sức mạnh của các cư dân yêu thể thao của Phú Mỹ Hưng.

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới