TOP_BANNER

Vượt qua rào cản

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về trẻ khuyết tật, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý đã tổ chức triển lãm “Vượt qua rào cản” (Beyond Barriers), trưng bày các tác phẩm tranh của trẻ khuyết tật, thu hút gần 2.000 lượt khách tham quan.

Triển lãm “Vượt qua rào cản” diễn ra từ ngày 18 – 21/4/2024 tại số 28 Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thuộc dự án “Thiên thần chậm bước” do Quỹ Đinh Thiện Lý thực hiện, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và hỗ trợ cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ khuyết tật Việt Nam.
Triển lãm trưng bày 50 bức tranh của trẻ em khiếm thính và khiếm thị, được chọn lọc bởi nghệ sĩ thị giác Ngô Đình Bảo Châu trong hàng trăm bức tranh từ 7 trường giáo dục đặc biệt ở TP. HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gửi về.
Gác lại những khiếm khuyết của cơ thể, các “họa sĩ nhí” đã thể hiện chủ đề “Thế giới tươi đẹp trong mắt em” qua những bức tranh sinh động, đầy màu sắc lạc quan, tích cực… mang đến những bất ngờ thú vị cho khách tham quan. Những tác phẩm ấy như một thông điệp gửi đến cộng đồng: không có rào cản cho tài năng của các em trong môi trường nghệ thuật.
Triển lãm cũng giới thiệu đến khách tham quan 38 tác phẩm sách tranh dành cho trẻ khuyết tật được chọn lọc từ cuộc thi “Vẽ cánh thiên thần” năm 2023 do Quỹ Đinh Thiện Lý tổ chức.
Bên cạnh không gian trưng bày tranh, sách, Triển lãm còn có khu vực tổ chức các hoạt động kết nối với khách tham quan. Tại đây, người tham quan được trải nghiệm những “rào cản” thường ngày của các dạng khuyết tật: khiếm thính, khiếm thị, khiếm khuyết vận động; được làm quen với hệ thống chữ nổi, ngôn ngữ ký hiệu… qua đó thấu hiểu và cảm thông hơn với những thiệt thòi, cản trở mà người khuyết tật phải gánh chịu.

Trên bức tường yêu thương, khách tham quan triển lãm đã để lại hàng trăm lời chúc, động viên dành cho các em. Đó cũng chính là mong muốn mà Triển lãm “Vượt qua rào cản” hướng đến: góp phần nâng cao nhận thức, sự thấu cảm của cộng đồng đối với trẻ em khuyết tật.

Ảnh: Những bức tranh sinh động, tươi sáng tại triển lãm “Vượt qua rào cản”. Thông qua triển lãm, khoảng 40 bức tranh trưng bày đã được khách tham quan hỏi mua. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán tranh sẽ được trao lại cho tác giả và các trường giáo dục đặc biệt.

Bài: Thanh ToànẢnh: Quỹ Đinh Thiện Lý

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới