TOP_BANNER

Theo chân những người chăm sóc cây xanh

Để có được một khu đô thị Phú Mỹ Hưng rợp bóng cây xanh, với mật độ cây xanh lên đến 8,9 m2 /người, là hàng trăm công nhân làm việc mỗi ngày. Mời các bạn cùng Tập san Phú Mỹ Hưng theo chân những công nhân cây xanh ở đây vào một ngày giữa mùa mưa, để hiểu hơn về công việc của những người gìn giữ mảng xanh.

Dễ bắt gặp vào mùa mưa này là công việc tỉa cành, mé nhánh. “Việc này thì từ sau Tết chúng tôi đã bắt tay vào làm, càng vào mùa mưa thì lịch tỉa cành mé nhánh càng nhiều hơn”, một công nhân cây xanh chia sẻ.

Việc tỉa cành, mé nhánh được thực hiện trên nhiều tuyến đường trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, vừa góp phần tôn tạo cảnh quan, vừa góp phần mang lại sự an toàn cho người đi đường trước những diễn biến bất thường của thời tiết.

Hai hàng cây trên một tuyến đường nội ô trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng vừa được tỉa cành, mé nhánh gọn gàng. Theo các công nhân cây xanh, chỉ khoảng một tuần sau, hai hàng cây này sẽ lại cho ra những chồi non xanh mướt.

Mùa mưa cũng là thời điểm thích hợp để thay thế những cây già cỗi, sâu bệnh bằng những cây  mới. Cây con sẽ nhanh chóng bám đất và phát triển bộ rễ hơn.

Công việc phát hoang bụi rậm cũng được thực hiện liên tục vào mùa mưa để giữ gìn mỹ quan đô thị và hạn chế sự phát triển của côn trùng.

“Mưa xuống cỏ dại mọc lên nhiều, xen lẫn trong cỏ trồng nên mình phải nhổ từng cọng như thế này mới loại được cỏ dại”, một công nhân cây xanh vừa làm việc, vừa cho biết.

Góp phần làm nên mảng xanh lý tưởng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng là hàng chục công viên lớn nhỏ có diện tích từ vài trăm đến vài chục ngàn mét vuông. Trong ảnh là hoạt động chỉnh trang, tôn tạo công viên Wonderland.

Công nhân cây xanh cắt cỏ định kỳ ở công viên Hồ Bán Nguyệt. Theo quy định, chiều cao của cỏ luôn được giới hạn không quá 5cm đối với cỏ lông heo và không quá 10cm đối với cỏ lá gừng.

Sau một trận gió lớn, các công nhân lại tất bật thu gom, quét dọn lá cây trả lại sự sạch đẹp và màu xanh vốn có của công viên Nam Viên.

default

Những đóng góp lặng thầm của lực lượng công nhân cây xanh đã góp phần gìn giữ màu xanh cho khu đô thị Phú Mỹ Hưng, mang đến một môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên thiên.

Bài và ảnh: THANH TOÀN

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới