TOP_BANNER

Học làm bánh từ youtube

Trong mấy tháng thực hiện lệnh giãn cách của thành phố, chị Lê Nice- cư dân tại khu Nam Viên trong Khu đô thị Phú Mỹ Hưng cho biết chị đã lên youtube học làm bánh.”Trong vòng 2 tháng tôi đã thực hành và làm được hơn 40 loại bánh trái, rất thú vị”, chị Lê Nice nói.

Bánh kem chị Lê Nice làm tặng con trai nhân ngày sinh nhật

Chị cho biết do ở nhà nhiều ngày, để đỡ chán cũng như bớt căng thẳng vì dịch chị suy nghĩ cần tìm ra việc gì đó vừa vui vừa bổ ích. Và chị quyết định lên mạng tìm các công thức làm bánh. “Trước đây tôi gần như không bao giờ biết làm bánh là gì nhưng tôi không ngại thử nghiệm. Càng làm càng vui vì thấy thành quả trước mắt, cả nhà có thể thử món mới”, chị nói.

Bánh mỳ hoa cúc

Càng làm chị càng đam mê. “Không phải lúc nào cũng thành công đâu, làm bánh cần khéo tay và kiên nhẫn. Nhưng vẫn chưa đủ, cần thực tập nhiều lần quen tay và rút kinh nghiệm để lần sau tốt hơn lần đầu”, chị Lê Nice tâm sự.

Bánh crepe trà xanh ngàn lớp

Chị chia sẻ kinh nghiệm rằng không thể chỉ xem 1 video clip hướng dẫn mà làm thành công liền. Cần xem nhiều clip và lựa chọn, tổng hợp cách nào dễ làm, dễ thành công, ít cầu kỳ và đỡ mất thời gian nhất.

Bánh trung thu nhân thập cẩm trứng muối

Chị nói thích nhất là tự tay làm chiếc bánh thơm ngon cho gia đình thưởng thức. “Ra tiệm bánh mua ổ bánh mỳ country bread có 35.000 đồng thôi. Tính ra ở nhà làm tốn kém gấp 5-7 lần, chưa nói mất tới 2 ngày, nhưng cầm trên tay ổ bánh mình làm từ men tự nhiên sourdough thơm ngon bạn sẽ cảm giác hạnh phúc ghê lắm”, chị Lê Nice nói.

Bánh mỳ Việt Nam và bánh mỳ French roll

Chị Lê Nice làm nhiều bánh để làm quà tặng người thân, hàng xóm và bạn bè. Chị nói có thể bánh chưa đẹp và ngon bằng ngoài tiệm bán nhưng bạn bè chị ai nhận cũng thích vì tấm lòng thơm thảo và còn để động viên chị nữa.

Bánh patechaud
Bánh mỳ que Grissini của Ý
Bánh bông lan cam bơ
Bánh bò cốt dừa lá dứa
Bánh cookie bơ
Bánh mỳ thắt bím Brioche của Pháp
Bánh táo
Bánh mỳ mặn jambon phômai
Bánh bò cốt dừa men tự nhiên
Bánh chuối nướng
Bé Mia hàng xóm rất vui khi nhận bánh chị Lê Nice tặng

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới