TOP_BANNER

Phú Mỹ Hưng – Khu đô thị của thể thao ngoài trời

Với những điều kiện lý tưởng như đường sá rộng rãi, cây xanh thoáng mát, nhiều công viên rộng lớn, nhiều mảng xanh tự nhiên … khu đô thị Phú Mỹ Hưng trở thành địa điểm tập luyện ưa thích của những người chơi thể thao ngoài trời.

Tập san Phú Mỹ Hưng xin giới thiệu đến độc giả một số môn thể thao ngoài trời tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng qua phóng sự ảnh sau.

Đi bộ – Chạy bộ

Đây có thể xem là môn thể thao ngoài trời phổ biến nhất, được nhiều người tập luyện nhất tại Phú Mỹ Hưng bởi sự đơn giản, dễ tập luyện và đặc biệt, Phú Mỹ Hưng có rất nhiều không gian dành cho người đi bộ – chạy bộ.

“Ở Phú Mỹ Hưng cứ ra ngõ là gặp công viên nên rất thuận tiện để đi bộ hay chạy bộ. Tôi thường đi bộ khoảng 30-60 phút mỗi ngày. Hôm nào bận quá thì tập luyện ngay trong công viên nội khu của khu phố. Còn những ngày cuối tuần, thời gian thong thả hơn thì tôi thường đi bộ dọc theo Hồ Bán Nguyệt”, chị Ngọc Tâm, cư dân Phú Mỹ Hưng chia sẻ.

“Cộng đồng cư dân Phú Mỹ Hưng tham gia đi bộ, chạy bộ là rất lớn. Cũng bắt nguồn từ đó, chúng tôi thành lập Phú Mỹ Hưng Runers Club với mục đích kết nối những người có cùng sở thích để cùng nhau rèn luyện sức khỏe. Hiện tại Câu lạc bộ có khoảng 100 – 150 thành viên thường xuyên sinh hoạt cùng nhau”, anh Ngô Việt Hòa, phó chủ nhiệm Phú Mỹ Hưng Runner Club, cho biết.

Anh Lê Thanh Đại, thành viên Phú Mỹ Hưng Runner Club, chia sẻ thêm: “Câu lạc bộ có lịch chạy định kỳ vào sáng thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Chúng tôi thường bắt đầu chạy vào khoảng 5g sáng, với các cự ly ngắn vào những ngày giữa tuần, những ngày cuối tuần thì chạy cự ly dài hơn. Nhưng dù chạy ở cự ly dài hay ngắn, chúng tôi cũng chỉ chạy trong nội khu Phú Mỹ Hưng, bởi Phú Mỹ Hưng có nhiều cung đường đẹp, rộng rãi, nhiều cây xanh nên rất phù hợp và an toàn cho người chạy bộ”.

Xe đạp

Cùng với đi bộ – chạy bộ, xe đạp cũng là một môn thể thao ngoài trời được nhiều người yêu thích và tập luyện tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Người chơi xe đạp ở Phú Mỹ Hưng khá đa dạng. Có trẻ em, có người lớn tuổi. Có người đầu tư bài bản (một chiếc xe đạp lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng, đồ bảo hộ, trang phục …) cũng có người chọn một chiếc xe đạp bình dân. Có người tập luyện xe đạp mỗi ngày, cũng có người xem việc đạp xe như một hình thức thư giãn cùng bạn bè, gia đình trong thời gian rãnh rỗi.

Hai em Triệu Kha Minh và Dyan Scott cũng chọn xe đạp để rèn luyện sức khỏe, bởi theo hai em, bộ môn này dễ chơi, năng động, và khu đô thị Phú Mỹ Hưng có nhiều không gian phù hợp cho việc đạp xe.

Cầu lông

Tận dụng nhiều khoảng sân rộng, mát trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nhiều cư dân đã cùng nhau chơi cầu lông ngoài trời.

Theo lời cô Hồ Phụng, cô về sống ở Phú Mỹ Hưng năm 2006, đến năm 2008 thì bắt đầu tham gia chơi cầu lông ngoài trời cùng mọi người cho đến nay. Nhóm cầu lông Phú Mỹ Hưng của cô có khoảng 30 thành viên.

“Trừ những ngày lễ, tết và đợt giãn cách xã hội vừa qua, thì hầu như sáng nào chúng tôi cũng chơi cầu lông cùng nhau. Các bạn cùng chơi cũng đều thân thiện và vui vẻ. Nhờ chơi thể thao trong không gian xanh, được gặp gỡ mọi người hàng ngày mà năm nay, dù đã 70 tuổi, sức khỏe tôi vẫn rất tốt, tinh thần thì luôn vui vẻ”, cô Hồ Phụng cho biết thêm.

Dưỡng sinh

Không gian gần gũi với thiên nhiên của khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng được những người tập luyện dưỡng sinh chọn lựa.

Cô Vũ Thị Hồng Hải, nhà ở quận 4, nhưng sáng nào cũng đạp xe đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng để luyện tập Thái cực quyền. “Tập dưỡng sinh thì cần những nơi không ồn ào để mình có thể tĩnh tâm, tập trung vào từng hơi thở, từng động tác của bài quyền. Tôi thường chọn khu Hồ Bán Nguyệt để tập là vì lẽ đó. Tập ở đây có bóng mát cây xanh, có hồ nước trước mặt, có cả tiếng chim hót bên tai, cảm giác nhẹ nhàng, thư thái”, cô Hải chia sẻ.

Trượt ván (Skateboard)

Trượt ván – môn thể thao năng động của các bạn tuổi “teen” cũng rất thịnh hành tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Mỗi ngày, vào khoảng 16g trở đi thường có hàng chục bạn cùng chơi ván trượt ở khoảng sân trước của Trung tâm thương mại Crescent Mall.

Nhật Minh, một bạn trẻ chơi ván trượt, cho biết: “Hiếm nơi nào có được khoảng sân bằng phẳng, rộng rãi cho những người chơi skateboard tập luyện như ở đây. Nó giống như một điểm hẹn của dân chơi skateboard ở Phú Mỹ Hưng, thế nên bọn em thường cùng nhau ra đây tập luyện, giao lưu. Bọn em có thể chơi ở đây đến 8-9 giờ tối mà không lo ngại vấn đề ánh sáng hay an ninh”.

Chèo ván đứng (SUP)

Dù chỉ mới xuất hiện ở Phú Mỹ Hưng trong thời gian gần đây nhưng bộ môn chèo ván đứng (SUP) cũng đã thu hút khá đông người tham gia.

Có thể xem SUP là bộ môn kết hợp giữa thể thao, du lịch và khám phá. Người chơi SUP vừa rèn luyện sức khỏe, rèn luyện kỹ năng thăng bằng, vừa khám phá thiên nhiên, cảnh quan trên những cung đường chèo. Nhiều người chơi SUP ở Phú Mỹ Hưng cho biết, họ khá thích thú khi lần đầu được nhìn về khu đô thị Phú Mỹ Hưng với góc nhìn từ những dòng sông.

Anh Đào Lê Phương, đại diện câu lạc bộ SUP Trạm Chèo, quận 7, cho biết: “Khu đô thị Phú Mỹ Hưng có nhiều dòng sông tự nhiên, là điều kiện tuyệt vời cho những người chơi SUP. Đặc điểm của những dòng sông ở Phú Mỹ Hưng là ít phương tiện lớn qua lại, dòng chảy hiền hòa, an toàn cho người chơi. Cảnh quan hai bên bờ sông vừa hoang sơ (nhìn về phía Nhà Bè), vừa hiện đại (nhìn về phía đô thị Phú Mỹ Hưng) giúp cho dân chèo SUP có những trải nghiệm thật thú vị”.

* Trong bài có sử dụng một số hình ảnh do nhân vật cung cấp, được chụp trước thời điểm Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Bài: Thanh Toàn

Ảnh: Thanh Toàn và Nhân vật cung cấp

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới