TOP_BANNER

“Vẽ cánh thiên thần” – Cuộc thi Sáng tạo truyện màu cho trẻ khuyết tật tại Việt Nam

Trong khi thực hiện Dự án “Thiên thần chậm bước” hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ khuyết tật tại đồng bằng sông Cửu Long, Quỹ Đinh Thiện Lý nhận thấy những cuốn truyện tranh cũng đồng thời đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển về nhận thức và tâm hồn của trẻ em.

Vậy nhưng, còn đó sự thiếu hụt rất lớn về những cuốn sách truyện dành cho trẻ khuyết tật, dù ở trường học, ở nhà hay trên thị trường sách nói chung. Sách truyện màu cho trẻ em ngày càng đa dạng về chủ đề cũng như cách thức thể hiện, nhưng chúng vẫn còn xa vời với các trẻ khuyết tật, nếu như các em không có những thiết bị hỗ trợ đọc chữ nổi hay ngôn ngữ ký hiệu.

Với mong muốn nâng cao nhận thức trong xã hội về trẻ khuyết tật và chất liệu ý nghĩa này trong sự phát triển của trẻ, Quỹ Đinh Thiện Lý chính thức phát động Cuộc thi Sáng tạo Truyện màu cho trẻ em “Vẽ cánh thiên thần”, hướng đến trẻ khuyết tật, lần đầu tiên tại Việt Nam!

Tại cuộc thi này, Quỹ Đinh Thiện Lý khuyến khích các bạn trẻ có cơ hội tận dụng khả năng sáng tạo của mình, mang đến những câu chuyện độc đáo. Đồng thời, tất cả mọi người, dù có trực tiếp mang những câu chuyện của mình đến với cuộc thi hay không, đều có thể bình chọn cho câu chuyện mình yêu thích nhất. Tất cả sự tham gia đó đều là những món quà trực tiếp mang đến cho trẻ em khuyết tật nhiều niềm vui.

Sau cuộc thi, Quỹ Đinh Thiện Lý sẽ có bước đi dài hơn khi chọn lọc và chuyển thể các tác phẩm thích hợp nhất sang các định dạng, ngôn ngữ cho trẻ khuyết tật, đăng tải lên Thư viện số cho Trẻ khuyết tật Đầu tiên tại Việt Nam.

Vui lòng tham khảo khung thời gian cũng như những thông tin dưới đây để hiểu thêm về cuộc thi.

Khung thời gian cuộc thi

11/8: Chính thức phát động cuộc thi – Mở link đăng ký

20/8: Talkshow chia sẻ về trẻ khuyết tật – Đây là cơ hội để bạn có thể hiểu thêm về ý nghĩa đặc biệt khi câu chuyện của mình tham gia cuộc thi, cũng như mang về thật nhiều chất liệu để sáng tác

06/9: Bắt đầu đăng tải các bài dự thi – Mở cổng bình chọn

07/10: Kết thúc cuộc thi – Đóng đơn đăng ký

14/10: Kết thúc bình chọn
21/10: Công bố kết quả

Tham gia sự kiện để nhận những thông tin kịp thời và chi tiết: https://bit.ly/Vecanhthienthan_event

Tham khảo thông tin chi tiết của cuộc thi: https://bit.ly/Vecanhthienthan_Thongtin 

Link đăng ký tham gia và gửi tác phẩm: https://bit.ly/VeCanhThienThan_dangky

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới