TOP_BANNER

Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý: San sẻ những mùa xuân

Mỗi năm, vào dịp xuân về, những bước chân thiện nguyện lại cùng nhau đồng hành trong chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý với mong muốn mang đến cho đồng bào nghèo những mùa xuân ấm áp.

Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý do Công ty Phú Mỹ Hưng khởi xướng, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006. Kể từ đó, chương trình trở thành một sự kiện xã hội thường niên của khu vực phía Nam Thành phố, là điểm hẹn thân quen của những tấm lòng tương thân tương ái. Đến năm 2010, cùng với sự tham gia tổ chức, vận động quyên góp từ thiện của UBND Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh, hiệu quả và sức lan tỏa của chương trình ngày càng được nhân rộng.

Tính đến nay, sau 18 lần tổ chức, Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý đã thu hút được hơn 225 ngàn lượt người tham gia, gây quỹ từ thiện được hơn 44 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình đã được chuyển đến quỹ “Vì người nghèo” thuộc UBMT Tổ quốc Việt Nam Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh, Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình TP.HCM và Quỹ “Bảo trợ tài năng thể thao” của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Hàng ngàn người cùng nhau đi bộ đồng hành, đóng góp từ thiện trong Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý

Ông Mai Văn Chớ, Phó chủ tịch thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè, cho biết: “Mỗi năm, từ sự ủng hộ của Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Nhà Bè có thêm điều kiện để chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, cận nghèo trong huyện. Chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động an sinh, xã hội như: trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trao quà Tết, xây dựng nhà tình thương, sửa chữa nhà cửa, hỗ trợ các phương tiện mưu sinh cho bà con gặp khó khăn …”.

Đã có rất nhiều những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các quận huyện phía Nam Thành phố, nhờ sự hỗ trợ của Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý, thông qua Quỹ “Vì người nghèo” của địa phương mà vươn lên ổn định cuộc sống. Có thể kể đến như gia đình của chị Nguyễn Thị Kim Thanh ở ấp 4, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Nhà chị Thanh có 11 nhân khẩu thì hết 9 người không có khả năng lao động. Cha mẹ già yếu, 2 người cô bị tâm thần, 5 đứa con còn nhỏ, đứa lớn nhất mới học lớp 5, thế nên, mọi gánh nặng gia đình đều đặt lên vai hai vợ chồng chị. Khó khăn chồng chất khó khăn, căn nhà nhỏ xập xệ của gia đình chị Thanh cứ mưa xuống là dột, nước lên là ngập.

“Nếu không có sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, cũng như tấm lòng chia sẻ của các mạnh thường quân, không biết vợ chồng tôi còn gồng gánh được bao lâu nữa. Chúng được tặng cá giống, dê giống để chăn nuôi. Nhờ vậy mà cuộc sống gia đình được ổn định, con tôi được đến trường”, chị Thanh cho biết.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – huyện Nhà Bè và Công ty Phú Mỹ Hưng đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình chị Nguyễn Thị Kim Thanh

Tương tự, gia đình anh Trương Phước Cự, phường Phú Thuận, Quận 7, cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của địa phương. Anh Cự bị tai nạn, chân mang tật. Rồi bệnh suy thận ập đến khiến người đàn ông trụ cột của gia đình mất gần hết sức lao động. Chưa dừng lại ở đó, vợ anh phát hiện bị ung thư trực tràng. Bệnh tật bủa vây, con đường đại học của con trai anh Cự cũng trở nên trắc trở, chông chênh.

Giữa lúc bế tắc, gia đình anh Cự có được sự hỗ trợ kịp thời từ Quỹ “Vì người nghèo” Quận 7. Anh được hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, chị có nơi buôn bán, con trai được trao học bổng … “Nhờ sự hỗ trợ của địa phương, của cộng đồng mà gia đình tôi có chỗ ở ổn định, có công việc mưu sinh, nhưng mừng hơn cả là chuyện con trai không phải nghỉ học. Chỉ cần con còn được đi học, là gia đình tôi còn tương lai”, anh Cự chia sẻ.

Còn nhiều, nhiều nữa những gia đình như chị Thanh, anh Cự đã vượt khó vươn lên từ những tấm lòng, những bước chân chia sẻ của Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý. Thấu hiểu điều đó, mỗi dịp xuân về, những bước chân thiện nguyện lại đồng hành cùng nhau trên con đường hướng đến đồng bào nghèo. Năm nay, Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 19 sẽ được tổ chức vào 6:30, ngày 20/1/2024, tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng.

Ban Tổ chức Chương trình Đi bộ từ thiện lần thứ 19 – 2024 trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ:

  • Tài trợ Vàng: Công ty CP Tập đoàn Mai Linh
  • Tài trợ Bạc: Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng, Công ty Taxi Việt Nam (VinaTaxi), Bệnh viện Phương Nam – Thành viên của Tập đoàn Y tế Phương Châu.
  • Tài trợ đồng: Công ty TNHH MTV TM – DV Cuộc Sống Mới (New Life), Công ty CP Động Lực Việt Nam, Fit24 Fitness And Yoga Center, Crescent Mall
  • Đơn vị hỗ trợ: Công ty TNHH Kim loại Tacheng, Phòng khám Quốc tế CarePlus – Công ty TNHH CityClinic Việt Nam, Công ty Suntory Pepsico Vietnam (nhãn hàng Revive Zero Calo), Công ty TNHH LOCK&LOCK HCM, Công ty TNHH Công nghệ Hưng Thái (ứng dụng Livin PMH), Công ty TNHH TM Thực phẩm Hưng Thịnh Phát.

Bài, ảnh: Thanh Toàn

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới